Hãng xe Thụy Điển bị cấm dùng logo vì giống thương hiệu Pháp

Cuộc chiến pháp lý kéo dài 3 năm giữa Citroen và Polestar đã kết thúc tại một tòa án Pháp. Theo phán quyết, hãng xe điện Thụy Điển (thuộc sở hữu của Volvo) sẽ không được phép sử dụng logo tại Pháp.

Trong ảnh là một chiếc xe điện của Polestar, phía trên, từ trái sang là logo của Citroen, Polestar và DS.

Trong ảnh là một chiếc xe điện của Polestar, phía trên, từ trái sang là logo của Citroen, Polestar và DS.

Trước đó, Citroen khiếu nại rằng logo của Polestar quá giống thiết kế kiểu hai chữ V của Citroen, cũng như biểu tượng cùng phong cách trên dòng xe sang DS của cùng hãng mẹ PSA. Hãng xe Pháp từng lần đầu yêu cầu Volvo dừng sử dụng logo của Polestar vào năm 2017, nhưng hãng xe Thụy Điển từ chối.

Giờ đây, Polestar khẳng định, rằng hãng không hoạt động ở Pháp và hiện cũng không có kế hoạch hoạt động tại quốc gia này. Đại diện thương hiệu này nói thêm, rằng vụ việc chỉ xảy ra tại Pháp và không có ở bất cứ nơi nào khác.

Trước đây, Citroen từng đưa vụ việc lên Văn phòng sở hữu trí tuệ châu Âu nhưng không thành công. Tuy nhiên, phiên tòa ở Pháp đã đứng về phía thương hiệu ôtô nội địa, và yêu cầu Polestar dừng việc sử dụng logo trong 6 tháng, từ tháng 7/2020, và phải trả 177.000 USD cho hãng xe Pháp cùng khoản chi phí pháp lý 82.000 USD.

Hiện chưa rõ điều gì sẽ xảy ra khi lệnh cấm sẽ hết hiệu lực vào tháng 1/2021.

Mỹ Anh (theo Autocar)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *