Ford E-Transit – xe van điện giá 45.000 USD

Phiên bản thuần điện thêm lựa chọn cho dòng van phổ thông, gồm cả việc tạo ra những không gian sử dụng khác nhau, phù hợp với nhu cầu và mục đích khác nhau.

E-Transit với động cơ điện, với lưới tản nhiệt có màu xanh tượng trưng của dòng xe không khí thải. Ảnh: Ford

E-Transit với động cơ điện, với lưới tản nhiệt có màu xanh tượng trưng của dòng xe không khí thải. Ảnh: Ford

E-Transit dẫn động cầu sau dụng một động cơ đặt sau, công suất 266 mã lực và mô-men xoắn 430 Nm. Có 8 phiên bản, tất cả đều cùng động cơ nhưng lựa chọn giữa 3 kiểu chiều cao, chiều dài và cabin.

Xe có thể sạc theo hai chế độ. Ngoài ra, một máy phát 2,4 kWh có thể cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện với những ai có nhu cầu thường xuyên làm việc ở bên ngoài.

Sync 4, hệ thống thông tin giải trí mới nhất của Ford, trang bị tiêu chuẩn trên E-Transit cùng màn hình 12 inch – phiên bản nâng cấp vượt trội so với màn hình 4 inch trên Transit máy xăng.

Màn hình thông tin giải trí 12 inch. Ảnh: Ford

Màn hình thông tin giải trí 12 inch. Ảnh: Ford

Các tính năng hỗ trợ lái như hỗ trợ giữ làn, cảnh báo va chạm phía trước với phanh khẩn cấp tự động cũng là tiêu chuẩn của mẫu van chạy điện. Điều khiển hành trình chủ động với khả năng nhận diện biển báo giao thông. Các tùy chọn như giám sát điểm mù, camera 360 và hỗ trợ phanh lùi.

Tại Mỹ, doanh số của Ford Transit hơn gấp đôi so với đối thủ Chevrolet Express, tương ứng với 153.868 xe và 77.457 xe. Riêng ở phân khúc xe van thương mại sử dụng điện, số lượng đã tăng 4 lần trong thời gian 2014-2018, và tính đến 2040, con số dự kiến đạt 15 triệu xe, theo một nghiên cứu mới đây từ Ernst & Young.

E-Transit sẽ được sản xuất tại nhà máy của Ford ở Kansas City và bán từ giữa 2021, có nghĩa sẽ xuất hiện ở thị trường trước cả bán tải điện F-150, sản phẩm dự kiến bán từ giữa 2022.

Cổng sạc điện nằm ngay đầu xe, phía dưới logo. Ảnh: Ford

Cổng sạc điện nằm ngay đầu xe, phía dưới logo. Ảnh: Ford

Hiện chưa thể nói E-Transit sẽ có bao nhiêu đối thủ. Hãng xe điện Mỹ Rivian đang phát triển một chiếc van chạy điện và nhận đặt hàng 100.000 chiếc từ Amazon. General Motors cũng được cho là có một sản phẩm tương tự, trong khi công ty chuyên phát triển các mẫu xe van và buýt chạy điện là Arrival của Anh cũng đã nhận đầu tư từ Hyundai và Kia để làm ra một chiếc van không khí thải.

Mỹ Anh (theo Car and Driver)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *